Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

267

Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” và Ngày môi trường thế giới (5/6), Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai tổ chức hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”. Nhằm tuyên truyền về việc giảm thiểu rác thải nhựa, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình được tổ chức tại Công viên Nhạc sơn (thành phố Lào Cai).

Chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều em nhỏ.

Chú Nguyễn Văn Thanh, người đóng góp hơn 100 chai nhựa cho chương trình chia sẻ: “Hoạt động đổi rác thải nhựa lấy cây xanh rất ý nghĩa, giúp lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường, cần được nhân rộng”.

Chú Nguyễn Văn Thanh, có địa chỉ tại phường Kim Tân người đóng góp hơn 100 chai nhựa cho chương trình.

Theo thống kê, chỉ trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ đã có gần 50 kg chai, lọ nhựa và 550 vỏ lon các loại đã qua sử dụng được người dân mang đến chương trình, tương ứng với hơn 300 cây xanh được quy đổi. “Chi đoàn cũng xây dựng kế hoạch thu gom về có thể bán phế liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể lấy nguồn này để xây dựng quỹ triển khai các hoạt động tình nguyện như ủng hộ vùng cao hay ủng hộ các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch”, chị Phạm Thị Phương Thu, Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai cho biết.

Những hoạt động như thế này là một trong những cách làm hiệu quả nhất giúp mọi người hiểu thêm về môi trường, để từ đó hình thành nên ý thức, hành động bảo vệ môi trường trước thực trạng ngày càng bị đe dọa như hiện nay.

Một số hình ảnh của hoạt động