Lào Cai sẵn sàng cho Tết trồng cây

74

Thời điểm này, các địa phương, các ngành, đơn vị và người dân đã chuẩn bị đầy đủ cây, vật tư…sẵn sàng cho Tết trồng cây xuân Tân Sửu hiệu quả, thiết thực, vì một Lào Cai ngày càng xanh hơn.

Là đầu mối chính trong việc cung cấp cây giống phục vụ hoạt động trồng cây đầu xuân của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Ngay từ đầu tháng 12/2020, Xí nghiệp cây xanh, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh đã bắt tay vào việc chuẩn bị đầy đủ cây giống.

Công nhân chăm sóc và bón phân gốc định kỳ đảm bảo cho cây xanh tốt.

Để cây có tỷ lệ sống cao, tán đẹp thì các công nhân của xí nghiệp đã phải thực hiện cắt, tỉa cành, tạo tán, cắt bớt các cành nhỏ, cành sâu; đánh bầu, ủ để đảm bảo khi đem cây đi trồng có tốc độ phát triển, hồi lại nhanh nhất.

Từng quy trình đánh bầu, ủ đều được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ.

Hiện nay, Xí nghiệp cây xanh đang có khoảng 3.000 cây giống 2 năm tuổi chủ yếu là các loại cây sấu, dầu nước, sao đen… Đặc biệt, số lượng cây xanh phục vụ hoạt động tết trồng cây đều được giảm 40% giá thành so với quy định.

“Đơn vị chúng tôi cam kết về cây thì lựa chọn các loại cây đều tán, không sâu bệnh. Ngoài ra, khi cung cấp cây trồng chúng tôi cũng sẽ cử cán bộ, công nhân lành nghề trực tiếp xuống giám sát, hỗ trợ quá trình trồng cây đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất”, anh Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Xí nghiệp cây xanh, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh cho biết.

Để Tết trồng cây xuân Tân Sửu đạt hiệu quả cao nhất, sau khi trồng cây, các cơ quan, đơn vị và địa phương cần theo dõi, chăm sóc cây theo đúng kỹ thuật, nhất là giai đoạn đầu khi cây mới được trồng để cây phát triển tốt.

Vinh Quang – Xuân Anh

Nguồn: http://laocaitv.vn/kinh-te-moi-truong/lao-cai-san-sang-cho-tet-trong-cay