Nhiều việc làm hướng về Đại hội Đảng bộ các cấp

THANH CƯỜNG Nguồn : www.baolaocai.vn

68

Từ 7 giờ sáng, Đội công nhân (Xí nghiệp Dịch vụ công, thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Lào Cai) đã có mặt để vệ sinh sạch sẽ khu vực tiền sảnh và bậc lên xuống của Trung tâm Hội nghị tỉnh, nơi sẽ chính thức diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Dưới ánh nắng của buổi sớm mai, những công nhân trong sắc đồng phục màu da trời làm việc rất khẩn trương.

Dừng tay chỉ đạo công việc của đội, chị Nguyễn Thúy Phương Hoa, Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ công tiếp chuyện với chúng tôi: Hơn một tuần nay, xí nghiệp đã huy động và tăng cường lực lượng lao động để tham gia vệ sinh tại nơi sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; chỉnh trang vườn hoa, công viên trong thành phố và trung tâm chính trị của tỉnh. Nhiệm vụ chính của đơn vị là vệ sinh khối các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, song những ngày này, mỗi công nhân của xí nghiệp phải làm việc gấp 2 -3 lần so với ngày thường. Mặc dù vậy, mọi lao động đều vui và phấn khởi vì được góp một phần công sức để làm đẹp phố phường, công sở phục vụ cho Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra thành công.

Công nhân Công ty Môi trường Đô thị Lào Cai vệ sinh khu vực tiền sảnh Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Gần 11 giờ trưa, nắng thu không còn gay gắt, nhưng mồ hôi vẫn ướt đẫm áo công nhân cắt tỉa cây xanh ở những dải phân cách trên Đại lộ Trần Hưng Đạo. Những người công nhân Xí nghiệp Công viên cây xanh (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Lào Cai) vẫn cần mẫn lao động để “thay áo mới”, điểm tô cho thành phố “sáng, xanh, sạch đẹp” hơn ngày thường. Niềm vui của đảng viên trẻ Đặng Minh Sơn, công nhân Xí nghiệp Công viên cây xanh như được “nhân đôi” khi anh vừa được chuyển đảng chính thức, vừa được phân công làm nhiệm vụ cắt tỉa cây xanh tại khu vực trung tâm phục vụ cho Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đặng Minh Sơn tâm sự: Tôi rất vui và thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công việc. Mọi người trong xí nghiệp đều ý thức, tự giác đi làm sớm hơn ngày thường. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng ai cũng làm việc hết mình với mục tiêu hoàn thành sớm và tốt nhất công việc được giao.

Cắt tỉa cây cảnh dọc Đại lộ Trần Hưng Đạo.

Trong suốt thời gian vừa qua, để tập trung phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Lào Cai đã phát động thi đua trong toàn cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động. Ở mỗi bộ phận, mỗi xí nghiệp, tổ đội sản xuất đều “căng sức” để hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc với thời gian nhanh nhất. Theo kế hoạch, Công ty đã và đang tiến hành vệ sinh, chỉnh trang và trang trí cây xanh khu vực Trung tâm Hội nghị, Đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ, Đài phun nước trước trụ sở Tỉnh ủy và các tuyến phố trên địa bàn TP Lào Cai. Hiện, công ty đã chuẩn bị 16.000 bông hoa các loại để xếp chữ trong Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh; trồng trên 300 chậu cây cảnh để trang trí tại Hội trường, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tại nút giao thông cuối Đại lộ Trần Hưng Đạo. Dự kiến tất cả các công việc chỉnh trang đô thị, trang trí cây xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường sẽ được các đơn vị, xí nghiệp hoàn thành trước ngày 20/9.

Thành phố biên cương những ngày thu tháng Chín như bừng sáng bởi những gam màu vàng, đỏ thắm sắc cờ hoa xen giữa những triền xanh của hàng cây hè phố thẳng tắp chạy dài… Mỗi người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Lào Cai đều có những việc làm cụ thể hướng về Đảng với niềm tin và kỳ vọng mới.