Giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp

19

Trong dịp nghĩ lễ, lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến so với ngày thường, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện để thu gom, xử lý rác thải, giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Công nhân vệ sinh môi trường miệt mài quét dọn, thu gom rác, giữ gìn vệ sinh các tuyến đường.

Những ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời tiết Lào Cai nắng nóng gay gắt, nhưng hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai vẫn âm thầm làm nhiệm vụ để giữ môi trường trên các tuyến đường, phố, khu dân cư luôn sạch sẽ.

Công nhân môi trường góp phần giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Chị Trương Thị Vân Anh, công nhân môi trường thuộc Xí nghiệp Môi trường thành phố Lào Cai, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai cho biết: Thông thường vào các dịp nghỉ lễ, tết, lượng rác thải sinh hoạt của các hộ dân và khu vực kinh doanh dịch vụ tăng gấp đôi so với ngày thường, vì vậy, tất cả công nhân của đơn vị vẫn duy trì công việc dọn dẹp hằng ngày. Dù có vất vả hơn, công nhân vệ sinh môi trường vẫn cố gắng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Các tuyến đường được vệ sinh sạch sẽ.

Còn chị Nguyễn Thị Hương, công nhân môi trường thuộc Xí nghiệp Môi trường thành phố Lào Cai, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai chia sẻ: Những ngày nghỉ lễ, do lượng rác nhiều nên cường độ làm việc của công nhân phải đẩy cao hơn mới kịp thu dọn hết lượng rác thải sinh hoạt trên các tuyến đường, phố được phân công thực hiện. Hiện nay, các hộ dân, người dân trên địa bàn cơ bản có ý thức trong việc phân loại rác tại nguồn và tập kết rác đúng thời gian quy định, không để tình trạng rác thải ứ đọng, gây ô nhiễm.

Rác được tập kết chờ vận chuyển đi.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường thành phố Lào Cai thông tin: Đơn vị đã huy động trên 300 công nhân lao động trực tiếp và tăng cường phương tiện, thiết bị để thu gom vận chuyển rác, không để tồn đọng rác thải qua ngày. Tại một số điểm vui chơi tập trung đông người như: Khu vực quảng trường Đinh Lễ, đường quanh quảng trường Trung tâm hội nghị tỉnh, quảng trường thành phố, quảng trường ga Lào Cai, khu vực ngã sáu, khu vực cửa khẩu, các chợ… cũng được tăng cường nhân lực, phương tiện để đảm bảo môi trường sạch đẹp.

Rác được tập kết chờ vận chuyển đi.
Các đơn vị đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện để thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt.

Còn các xí nghiệp môi trường Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát cũng đã sớm thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, đồng thời bố trí 100% công nhân môi trường trực tiếp thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, bảo đảm tất cả các con đường, tuyến phố, khu dân cư luôn sạch sẽ, không để tồn đọng rác và rác đều được vận chuyển, xử lý trong ngày.

Công nhân môi trường quét vệ sinh đường phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị duy trì chăm sóc thảm hoa, vệ sinh công viên, trực vận hành điện chiếu sáng, trang trí, vận hành đài phun nước, duy trì nhà vệ sinh công cộng đảm bảo theo quy định.

Luôn giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Ông Trần Quang Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai cho biết: Công ty đã yêu cầu các xí nghiệp chủ động sắp xếp, bố trí tối đa về nhân lực, tăng cường trang – thiết bị phục vụ cao nhất trong kỳ nghỉ lễ, như duy trì vệ sinh môi trường; thu gom, vận chuyển hết rác thải phát sinh trong ngày; sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện kịp thời tham gia các nhiệm vụ đột xuất của công ty và chính quyền địa phương yêu cầu.

Công nhân đều được trang bị bảo hộ lao động.

Đặc biệt, công ty yêu cầu 100% công nhân đi làm phải đảm bảo đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động theo quy định và đảm bảo an toàn giao thông; những thiết bị, phương tiện, thùng rác, ga rác, nơi tập kết rác tạm… đều phải đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng; các đơn vị trực thuộc công ty lập kế hoạch chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần cho công nhân viên, người lao động và cấp phát đầy đủ, kịp thời các chế độ cho người lao động, để người lao động phấn khởi, yên tâm làm nhiệm vụ, giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Nguồn Báo Lào Cai

https://baolaocai.vn/giu-cho-moi-truong-luon-xanh-sach-dep-post383425.html