Trao giải thưởng Môi trường tỉnh Lào Cai năm 2020

57

Chiều 17/9, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” và trao giải thưởng môi trường tỉnh Lào Cai năm 2020. Dự lễ phát động có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ngành của tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị…

Quang cảnh lễ phát động

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (Clean Up the World) do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu. Từ đó đến nay, Chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Trong buổi lễ phát động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai là một trong 15 đơn vị, cá nhân tiêu biểu vinh dự được nhận giải thưởng Môi trường tỉnh Lào Cai năm 2020.

Đ/c Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải “Môi trường tỉnh Lào Cai năm 2020” cho Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai

Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực môi trường tại Lào Cai. Công ty luôn chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát huy sáng kiến, đầu tư thêm phương tiện, thiết bị để nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ nhất là trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, xử lý rác thải. Công ty đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại rác tại nguồn. Chung tay góp phần bảo vệ môi trường là một trong những nội dung ưu tiên trong sự phát triển lâu dài của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai.

Ủy ban MTTQVN, các tổ chức chính trị – xã hội, các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đã tiến hành ký cam kết “Cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải nhựa và túi ni lông”
Trao giải thưởng môi trường lần thứ Nhất cho 15 tập thể, cá nhân