Tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2021

13

Ngày 24-26/03/2021, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức huấn luyện công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2021 cho 590 người lao động.

Quang cảnh buổi huấn luyện

Đối tượng tham gia huấn luyện gồm 6 nhóm: Nhóm 1 người làm công tác quản lý bao gồm: Chủ tịch HĐQT; Ban giám đốc; trưởng phó các phòng ban, đơn vị và quản lý, phụ trách kỹ thuật các đơn vị sản xuất. Nhóm 2 người lao động làm công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động của cơ sở. Nhóm 3 người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động (lái xe; điện; cơ khí sửa chữa; nạo vét bùn đất; cắt tỉa, chặt hạ, trồng, chăm sóc cây xanh, thảm cảnh; vệ sinh môi trường; vệ sinh công nghiệp; xử lý rác thải; quản lý, trông coi nghĩa trang). Nhóm 4 những đối tượng lao động còn lại bao gồm cả học việc. Nhóm 5 người làm công tác y tế. Nhóm 6 mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Giáo viên huấn luyện của Trung tâm quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động

Đây là hoạt động thường niên, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người lao động thường xuyên làm việc trong các môi trường luôn tiềm ẩn những rủi ro tai nạn lao động. Quá trình học tập, các học viên đã được nghiên cứu, quán triệt những nội dung cơ bản về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của bản thân trong khi lao động sản xuất. Những kỹ năng cần thiết, các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn có thể dẫn đến tai nạn lao động, để người lao động có biện pháp chủ động phòng ngừa trong quá trình làm việc, từ đó có đủ kiến thức để tự bảo vệ mình không xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp giúp cho cuộc sống hàng ngày luôn đảm bảo an toàn… Cuối đợt tập huấn ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra kiến thức và kỹ năng của từng học viên, nếu đạt sẽ được cấp thẻ an toàn lao động.

Nguyễn Hòa (Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai)
Nguồn http://congdoanlaocai.org.vn/