12:48 +07 Thứ bảy, 14/12/2019

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện

Công ty Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai xây dựng đô thị văn minh sạch đẹp

Thứ ba - 06/12/2016 14:04
Từ một tỉnh mới thành lập không có cấy xanh, đến nay, Lào Cai đã có một hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa phủ kín đô thị. Hệ thống chiếu sáng, mỹ quan cũng như thuận tiện trong quá trình vận hành. Thành lập tháng 11/1993, chặng đường hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Lào Cai không chỉ đánh dấu bởi những bước tăng trưởng ổn định, đa dạng hoá lĩnh vực kinh doanh, đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên, mà tự hào hơn là mọi nỗ lực của doanh nghiệp đều hướng tới mục đích xây dựng giữ gìn và bảo vệ môi trường đô thị góp phần xây dựng Lào Cai luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.
Trong những năm qua, công ty đã tập trung các nguồn lực, phát huy những lợi thế, khắc phục những khó khăn, chủ động tạo việc làm cho người lao động và thường xuyên tiến hành đôn đốc kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện để có hướng chỉ đạo kịp thời. Phát động các phong trào thi đua trong toàn đơn vị, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, phát huy trí tuệ của mỗi cán bộ công nhân viên trong quá trình lao động sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi dấu mốc phát triển đều thể hiện quyết tâm, nỗ lực của tập thể người lao động trên bước đường khẳng định thương hiệu của đơn vị. Trong xu thế phát triển của nền kinh tế và cùng với sự chuyển đổi ngành nghề phù hợp cơ cấu kinh tế của tỉnh nhằm đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, Công ty đã chủ động tìm kiếm đối tác kinh tế, mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời chú trọng đầu tư trang thiết bị chuyên dụng trong công tác vệ sinh môi trường như xe ép trở rác, xe thang điện; mua sắm trang thiết bị văn phòng đồng bộ, nâng cao chất lượng làm việc cán bộ nhân viên. Bên cạnh việc nâng cao công nghệ, máy móc thiết bị, công tác chăm lo đời sống đội ngũ CB-CNLĐ luôn được Công ty quan tâm. Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty khẳng định: Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Lào Cai thực hiện nghiêm chỉnh các cơ chế chính sách đối với CB-CNLĐ theo quy định của pháp luật. Luôn làm tốt công tác chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho CB-CNLĐ. Hiện nay, tổng số CB-CNLĐ của toàn Công ty 570 người. Chế độ tiền thưởng và các chế độ đãi ngộ khác dựa trên năng lực thực sự và hiệu quả công việc của cá nhân. Các phúc lợi khác như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, khám bệnh định kỳ,… được thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, do đặc thù của ngành thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường ô nhiễm, rác thải, khói bụi đường phố nên vấn đề vệ sinh an toàn lao động luôn được chú ý. Công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động luôn được đưa lên hàng đầu bằng việc Công ty thường xuyên quan tâm cải thiện môi trường làm việc trang bị công cụ, dụng cụ, bảo hộ lao động, thành lập các tổ thường xuyên kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao đông và tổ chức đào tạo nghiệp vụ về an toàn, vệ sinh lao động …
Hiện nay, Lào Cai đang trong quá trình đầu tư xây dựng, đô thị hoá nhằm phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, điều đó chắc chắn sẽ tác động đến môi trường sống ở các khu dân cư. Với vai trò trách nhiệm được giao, trong thời gian tới Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Lào Cai tiếp tục nỗ lực, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan trên các tuyến phố tại các địa bàn TP Lào Cai, thị trấn Sa Pa, thị trấn Bắc Hà và thị trấn Bát Xát. Đồng thời đây mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức để mỗi người dân nhận thức trách nhiệm của người công dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị góp phần đưa Lào Cai trở thành tỉnh văn minh, xanh, sạch đẹp, trở thành điểm sáng nơi biên cương phía Bắc Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Nguyệt Thắm

Nguồn tin: Từ báo Viet Nam Business Forum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Banner_25nam 750x60

Thống Kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 572773

Liên Hệ

  Liên Hệ:
  * Công ty CP Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai
  Địa Chỉ:
  * Tổ 30, Nhạc sơn, Kim tân, Tp Lào Cai
  SĐT:
  02143.841.038 - 02143.842.787